Viết thư xin việc bằng tiếng anh cần những gì

Có thể các bạn ứng viên đang thắc mắc rằng đã có CV bằng tiếng Anh thì cần viết thư xin việc bằng tiếng Anh để làm gì. Thực sự viết thư xin việc là một điều rất cần thiết bởi một bức thư xin việc nó giúp bổ sung, làm rõ các vấn đề trong CV đồng thời thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn, qua đó các bạn có thể tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ ban đầu với nhà tuyển dụng, nâng cao khả năng nhận được lời mời tìm việc.

                                                    Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh thông dụng

Các nội dung cần có của đơn xin việc bằng tiếng Anh

Phần 1: Thông tin liên lạc

Một bức thư xin việc bằng tiếng anh cần đảm bảo viết chính xác thông tin cá nhân của bạn và thông tin của người nhận đơn. Trong đó, bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc để tăng thêm sự tin tưởng và chuyên nghiệp.

Phần 2:  Vì sao bạn viết đơn

Các bạn hãy cho biết nơi bạn đã đọc được thông tin tuyển dụng này từ đâu. Anh ấy/cô ấy đề nghị tôi liên lạc với bạn về vị trí này, vì cô ấy cảm thấy rằng tôi sẽ là một người phù hợp tuyệt vời cho tổ chức của bạn. Quan trọng hơn, hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn và khả năng phù hợp giữa công việc và khả năng, kinh nghiệm của bạn.  Trong một số trường hợp khác, các bạn có thể được bạn bè hoặc người quen giới thiệu, hãy đề cập đến thông tin của họ ở đoạn đầu tiên để khuyến khích nhà tuyển dụng tiềm năng tiếp tục đọc thư xin việc của bạn.

Phần 3: Những lợi ích bạn sẽ mang lại

Nhấn mạnh vào những thành tựu và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn, đồng thời cho thấy các kỹ năng của bạn. Hãy thể hiện tiềm năng của bạn để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Có thể được linh hoạt áp dụng trong công việc ứng tuyển như thế nào (trường hợp bạn ứng tuyển vào vị trí khác so với công việc trước đây) nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên phù hợp nhất.

                                                                Viết thư xin việc bằng tiếng anh

Phần 4: Mong muốn có được buổi gặp mặt trực tiếp

Tôi mong sớm được nhận phản hồi từ anh/chị. Hãy kết thúc viết thư xin việc bằng tiếng anh bằng cách nhắc lại sự quan tâm của bạn về công việc và mong muốn có được buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn. Sau khi đã trình bày nên dành thời gian để đọc lại thư xin việc của bạn một lần nữa trước khi gửi hoặc tải lên. Các điểm chưa hợp lý có thể dễ dàng được phát hiện hơn nếu bạn in ra và đọc to lên.

Chúc các bạn viết thư xin việc bằng tiếng anh thành công.