Top 4 bộ phim để học tiếng anh hữu ích cho người mới học

Học tiếng anh qua phim luôn là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn có nhiều thành quả học tập. Phim de hoc tieng anh cũng rất đa dạng và phù hợp với nhiều độ tuổi, từ thiếu nhi cho đến sinh viên hay những người đã đi làm. những bộ phim de hoc tieng anh sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm vô cùng tự nhiên qua lời thoại bản địa sinh động, thực tế.

Sau đây là những bộ phim de hoc tieng anh vô cùng nổi tiếng, sẽ giúp bạn tìm được trình độ phù hợp cho mình từ dễ đến khó nhé!

1. Adventure time

Cấp độ: Tiếng anh cơ bản

Thể loại: Hoạt hình, hài phiêu lưu.

Đây là bộ phim de hoc tieng anh vô cùng hiệu quả cho những người mới bắt đầu làm quen với tiếng anh qua phim ảnh và các bạn nhỏ. Adventure time nói về những cuộc phiêu lưu trong một thế giới hậu khải huyền của cậu bé Finn và Jake – một chú chó có phép thuật, cũng đồng thời là anh nuôi/bạn thân của cậu. Mỗi tập phim chỉ kéo dài tầm 10 phút mà thôi. Mỗi series phim sẽ rất thú vị vì bạn cần sử dụng trí tưởng tượng của mình để hiểu được nội dung phim. Không những vậy, phim có rất nhiều cụm từ/câu tiếng anh thông dụng hữu ích cho bạn.

2.Once Upon a time

Cấp độ: tiếng Anh cơ bản

Thể loại: Cổ tích, hiện đại, hành động, phiêu lưu

Series này là một câu chuyện kể về số phận của Emma Swan – con gái của Hoàng tử Charming và Bạch Tuyết. Phim lấy bối cảnh phim hiện đại, nhưng lại đan xen với các mẩu chuyện cổ tích để giải thích cho diễn biến phim cũng như tâm lý nhân vật. Các nhà biên kịch khéo léo lồng ghép các chuyện cổ tích tưởng như không liên quan lại với nhau để tạo nên một kịch bản hấp dẫn với rất nhiều plot-twist và cách tiếp cận các câu chuyện cổ một cách rất mới và rất khác.

Nếu bạn yêu thích các truyện cổ tích, cũng như muốn tìm một bộ phim nói tiếng Anh đơn giản để học từ đầu, bạn có thể tìm đến Once Upon A Time.

3. Glee

Cấp độ: tiếng Anh cơ bản

Thể loại: Hài kịch, nhạc kịch, đời thường

Đây là một bộ phim de hoc tieng anh không thể thiếu trong list film của bạn nếu bạn có một tâm hồn vui vẻ và thích xem những bộ phim đời thường không quá kịch tính. Glee trong tiếng Anh có nghĩa là “hoan hỉ”, “vui vẻ”, đúng như không khí mà bộ phim đem lại cho người xem. Glee nói về một nhóm học sinh “lập dị”, bị bắt nạt, và tham gia vào Glee club – một CLB âm nhạc – như một cách để giải tỏa những nỗi bức xúc của mình, khám phá bản thân và tìm động lực theo đuổi giấc mơ.

4. Dexter’s Laboratory

Cấp độ: tiếng Anh cơ bản

Thể loại: Hoạt hình, hài, gia đình

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim đơn giản để bắt đầu học lại tiếng Anh, hay là để giải trí nhẹ nhàng, thì Dexter’s Laboratory là một lựa chọn lý tưởng cho bạn! Mỗi tập phim rất ngắn, và rất hài hước. Lời thoại các nhân vật đơn giản và dễ hiểu, chưa kể hình vẽ rất dễ thương nữa.

Bộ phim hoạt hình có vẻ trẻ con này đã nhiều lần được đề cử giải Emmy (Oscar của dòng phim truyền hình) đấy các bạn, đừng xem thường nhé.