Phương pháp học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ

Sau đây, Apax sẽ chia sẻ những ưu điểm và một số bước học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn có thể giao tiếp thành thạo ngôn ngữ này.

Để học giỏi tiếng Anh có rất nhiều phương pháp giúp các bạn có thể nâng cao trình độ học tiếng Anh của bản thân, điều quan trọng là bạn phù hợp với phương pháp học nào! Và hôm nay Apax sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp mới đó chính là học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ, đây được xem là một trong những phương pháp học tốt, hiệu quả mà không hề căng thẳng cho người học.

Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ

Trong phim các nhân vật sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ. 

Các câu hội thoại trong phim luôn gần gũi, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.

Phương pháp học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ

Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.

Cách học tiếng Anh hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.

Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không gây nhàm chán.

Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Anh.

Một số bước để bạn học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ hiệu quả

Bước 1: Trau dồi từ vựng tiếng Anh dùng cho giao tiếp

Để học giỏi tiếng Anh giao tiếp , bạn phải có vốn từ vựng nhất định để sử dụng trong việc nghe nói. Một trong những sai lầm cơ bản nhất của người học tiếng Anh khi mới bắt đầu là nhồi nhét vô số từ vựng tiếng anh mà không biết vai trò của từ vựng trong giao tiếp.

Để giao tiếp giỏi tiếng Anh thì vốn từ vựng chỉ cần và đủ. Phải nắm rõ cách sử dụng từ vựng và phải biết cách chọn từ vựng mà học. Bí mật ở đây đó là “Học ít mà chất”.

Để giao tiếp giỏi tiếng Anh bạn chỉ cần thuộc khoảng 5000 từ vựng tiếng anh một cách nhuần nhuyễn.

Để chọn từ vựng tiếng Anh chuẩn xác khi học đó là hãy học từ trong các bộ phim tiếng Anh của người bản xứ.

Phương pháp học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ.

Bước 2: Luyện phát âm tiếng Anh thật chuẩn

Luyện phát âm tiếng Anh thật chuẩn là mấu chốt để học giỏi tiếng Anh. Song song với quá trình học giỏi từ vựng tiếng Anh cơ bản, bạn hãy luyện phát âm tiếng Anh thật chuẩn mỗi ngày tại nhà. Vì sao phát âm tiếng Anh lại đóng vai trò quan trọng trong cách học giỏi tiếng Anh như vậy. Vì nếu bạn không có phát âm tiếng Anh chuẩn bạn không thể nghe rõ từ câu mà người bản xứ giao tiếp với bạn. Khi bạn thực hành nói tiếng Anh, bạn không phát âm đúng từ, ngữ điệu, người bản xứ sẽ không thể nghe ra bạn nói gì mặc dù bạn có phản xạ nói và ngữ pháp rất tốt.

Để luyện tập giỏi phát âm thì phương pháp vô cùng đơn giản.

“Hãy tập nói nhái theo lời thoại của nhân vật trong phim”

Với phụ đề song ngữ chạy song song màn hình, bạn sẽ vô cùng dễ dàng để có thể luyện nói theo nhân vật trong phim. Hãy dành khoảng 30p mỗi ngày tại nhà để luyện tập theo cách này.

Sau 1 tuần học tại nhà bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt từ cách học giỏi tiếng anh này.

Bước 3: Học cấu trúc câu cơ bản thường dùng trong phim có phụ đề song ngữ

Sau khi đã giỏi từ vựng và phát âm tiếng Anh, điều bạn cần có đó là cấu trúc ngữ pháp hay nói đúng hơn đó là cấu trúc câu thường dùng trong giao tiếp tiếng Anh”thường dùng” ở đây đó là bạn cũng chỉ nên học các cấu trúc cơ bản, các cấu trúc câu ghép, các idiom người nước ngoài thường sử dụng trong phim. Đừng quá sa đà vào việc học các cấu trúc tiếng Anh nâng cao, nó sẽ chẳng giúp gì cho việc bạn giao tiếp tiếng Anh, thậm chí nó còn làm cho bạn phản xạ giao tiếp chậm hơn so với bình thường.

Một số cấu trúc cơ bản đó là cách trả lời câu hỏi, cấu trúc câu khẳng định, cách trả lời đối với một số tình huống nhất định… Hãy lưu lại vào một cuốn sổ tay tất cả các trúc này để luyện tập.

Bước 4: Luyện tập giao tiếp phản xạ hàng ngày bằng phương pháp dịch

Để giao tiếp được tiếng Anh giỏi đó là bạn phải có ý tưởng nói để thực hành nói mỗi ngày.

Với hệ thống lưu cặp câu và dịch từ vựng trên website studyphim.vn bạn có thể thoải mái luyện tập dịch nói các câu thoại của người bản xứ từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Ban đầu hãy dịch từ từ, sau dần hãy tập tăng phản xạ lên và bắt đầu luyện nói từ ý nghĩa câu dịch. Đừng quá câu nệ từng từ ngữ cho chính xác , mà hãy hướng đến ngữ cảnh của câu nói. Diễn đạt ý chính xác để người bản xứ hiểu là được. Quan trọng là bạn có thể tạo được phản xạ nói một cách nhanh nhất.

Phương pháp học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ.

Trên đây là toàn bộ ưu điểm cũng như các bước của phương pháp học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ giúp các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm,… có thể tham khảo và vạch ra cho mình một kế hoạch cụ thể, giúp mọi người có thể học tại nhà một cách nhanh chóng và chất lượng. Hãy đọc và tham khảo để bạn biết cách học tiếng Anh tốt nhất! Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới trong thời gian ngắn nhất.