Phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ là phương pháp học hay, giúp các bạn vừa học vừa chơi mà vẫn thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ luôn là cách học mà được nhiều bạn trẻ áp dụng. Phương pháp này ngoài việc giúp các bạn thư giãn, giải trí, nó còn giúp bạn luyện nghe – nói một cách chuẩn, giống người bản ngữ nhất. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều người chưa tìm ra phương pháp học phù hợp, hiệu quả cho bản thân. Những bạn như vậy cần cố gắng nhiều hơn nữa để có thể học tiếng Anh nhanh chóng, sớm làm chủ được ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số lợi ích khi học tiếng Anh qua phim các bạn có thể tham khảo.

Học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ có gì thú vị?

Phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Đầu tiên, chúng mình sẽ học được từ ngữ được sử dụng trong phim

Tiếng Anh giao tiếp rất khác với những gì chúng ta học được trên sách vở về ngôn ngữ và cách dùng. Xem phim là một cơ hội cho chúng ta học hỏi những từ không có trong sách vở hay những từ lóng không thể tìm thấy trong từ điển.

Tiếp theo là học cách diễn đạt những từ ngữ đó

Phim ảnh giúp bạn cải thiện không chỉ khả năng phát âm mà còn ngữ pháp và từ vựng. Nếu như bạn nghe người Mỹ hoặc người Anh nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ, nhắc đi nhắc lại và chuyển thành câu nói của mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ.

Rồi học để hiểu ngôn ngữ nói

Những bộ phim thường được sản xuất không phải mục đích dành cho những người học tiếng Anh cho nên mà diễn viên trong phim thường nói rất nhanh đúng theo ngữ điệu của người bản xứ, vì thế đây là một cơ hội để bạn được nghe người bản xứ nói tiếng Anh.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Một trong những sai lầm khi bạn lao vào xem phim ngay để học tiếng Anh đó là bạn kỳ vọng phương pháp này sẽ giúp bạn lên trình tiếng Anh toàn diện (cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết). Thực tế không phải vậy, xem phim tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn giỏi một số kỹ năng, bạn vẫn cần kết hợp với nhiều hoạt động khác để thành thạo cả 4 kỹ năng.

Đặt đúng kỳ vọng cho phương pháp học này bạn sẽ lập được chiến lược học phù hợp và đo lường được hiệu quả học tiếng Anh của mình.

1. Nâng cao khả năng giao tiếp

Nếu muốn thành thạo giao tiếp tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ cần học qua phim. Trong cộng đồng học Anh ngữ thế giới, rất nhiều người đã có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo nhờ học qua phim. Có hẳn một nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả của phương pháp này trong việc nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

Phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Kỹ năng Nghe

Phải khẳng định rằng Nghe là kỹ năng sẽ được cải thiện nhiều nhất khi học tiếng Anh qua phim. Bởi lẽ bạn sẽ được nghe ngôn ngữ tiếng Anh thực sự trong cuộc sống. Những đoạn đối thoại, các từ vựng bạn nghe thấy trong phim cũng được sử dụng trong đời thực. Trong khi đó những đoạn hội thoại trong giáo trình tiếng Anh lại được biên soạn để dành cho người học ngoại ngữ, mang tính khuôn mẫu, ít gặp trong giao tiếp hàng ngày.

Không chỉ có vậy, bạn còn được luyện nghe bằng giọng tiếng Anh chuẩn, với ngữ điệu chuẩn. Tất cả những diễn viên được chọn đóng phim đều phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe về khả năng phát âm và tiêu chuẩn giọng nói.

Kỹ năng Nói

Khi nghe được chuẩn, bạn sẽ nói chuẩn. Một cách tự nhiên, chúng ta có thiên hướng lặp lại những gì chúng ta đã nghe. Nghe nhiều sẽ hình thành phản xạ nói. Có phải trong lúc xem phim, bạn có xu hướng nhập tâm và nhại theo lời nói của nhân vật? Bạn có để ý trẻ con hay nhại theo lời thoại không? Người lớn cũng vậy, Những câu thoại hay khiến chúng ta thích thú và nhại lại theo. Khi nhại lại như thế, bạn sẽ luyện được không chỉ cách phát âm đúng mà còn “bắt chước” được cả ngữ điệu, bao gồm cách nhấn nhá, lên giọng xuống giọng, nối âm, kể cả biểu cảm trong khi nói.

>>> Xem thêm: phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề.

2. Nâng cao vốn từ vựng

Phim tiếng Anh chính là một kho từ vựng và thành ngữ phong phú. Để xem và hiểu được một bộ phim phổ thông, bạn cần một vốn từ tối thiểu từ 2000 – 3000 từ vựng. Quả là không hề nhỏ đúng không? Tùy thuộc vào thể loại phim bạn xem, phạm vi vốn từ vựng mà bạn thu được có thể trải từ tiếng Anh thường thức đời sống cho tới tiếng Anh chuyên ngành học thuật.

Phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh để bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất. Học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng trong tiếng Anh. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để bạn có thể trở thành công dân toàn cầu. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em, chương trình học tiếng Anh cho bé, trung tâm tiếng Anh thiếu nhi.