Phim hay phụ đề tiếng Anh dành cho bạn

Những phim hay phụ đề tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao được các kĩ năng tiếng Anh một cách chuẩn nhất. Hãy tham khảo ngay cùng chúng tôi!

Những bộ phim hay phụ đề tiếng Anh không những mang đến cho người xem những cảm xúc, những bài học ý nghĩa và những giây phút thư giãn thoải mái mà nó còn là một phương tiện để học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Việc học tiếng Anh cần phải có phương pháp, một trong những phương pháp tốt nhất đó chính là học tiếng Anh qua phim. Những bộ phim học tiếng Anh hay nào dành cho bạn?

1. Chia sẻ của một bạn trẻ từng thành công với phương pháp học tiếng Anh qua phim

Vân Anh là một bạn sinh viên đại học năm thứ 3. Nhận thức được sớm vai trò của tiếng Anh cho con đường sự nghiệp sau này, Vân Anh đã tìm tòi các phương pháp học tiếng Anh và cô lựa chọn cách học qua phim. Sau một thời gian chăm chỉ và học tập có phương pháp, trình độ tiếng Anh hiện tại của cô đã được cải thiện rất nhiều. Sau đây là một số chia sẻ của cô gái trẻ này. 

” Mình thật sự lo lắng khi đã tham khảo và áp dụng nhiều phương pháp học tập nhưng vẫn không đạt được hiệu quả, mình không nghe được các đoạn hội thoại dù khá dễ. Lúc đầu khi lựa chọn phương pháp học qua phim hay phụ đề tiếng Anh, trong đầu mình ngay lập tức có một suy nghĩ phản kháng nổi lên: tôi rất kém tiếng Anh thì xem phim làm sao mà hiểu được. Tuy nhiên, sau đó mình đã tìm tòi phương pháp, các bộ phim nghe từ dễ đến khó, vừa xem vừa nghe hiểu thông qua phụ đề. Lâu dần, mình có thể nghe hiểu được nội dung mà không cần bật phụ đề nữa. 

Nếu có ai hỏi xem phim có phải là cách luyện nghe hiệu quả không? Mình có thể trả lời ngay là “Có”. Bản thân mình đã nâng cao kỹ năng nghe rất nhiều qua việc xem phim tiếng Anh”.

phim hay phu de tieng anh 1

2. Phương pháp xem phim hay phụ đề tiếng Anh để học tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp xem phim hay phụ đề tiếng Anh giúp người học có cơ hội được học những kỹ năng phát âm chuẩn nhất qua việc nghe các nhân vật trong phim nói chuyện với nhau. Các nhân vật trong phim thường phát âm theo giọng chuẩn, vì thế bạn có thể lắng nghe và ghi nhớ cách phát âm của họ.

Bên cạnh đó việc học tiếng Anh qua phim sẽ tiếp nhận được nhiều kiến thức đời thực với việc học sách vở mà đời thường hay sử dụng. Bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui … như thế nào. Bạn có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh nhân vật trong bộ phim. Tất cả điều đó kết hợp với những gì bạn học được các từ ngữ với đầy đủ các nội dung, ngữ nghĩa áp dụng trong hoàn cảnh cụ thể. 

Đầu tiên, bạn cần chọn phim phù hợp để luyện nghe. Bạn không nên xem phim điện ảnh có sẵn trên tivi như HBO hay Cinemax, hay Disney Channel … Bởi lẽ những phim trên đó có sẵn hết phụ đề tiếng Việt, và tôi biết rằng bạn xem một hồi sẽ chỉ đọc phụ đề thôi mà chẳng thèm nghe nữa. Do đó, bạn hãy chịu khó mua hoặc tải về phim có phụ đề (subtitle) trên mạng, những bộ phim dành cho người học tiếng Anh

phim hay phu de tieng anh 2

Bạn cần tìm phim có phụ đề tiếng Anh hãy nhấp “CC” ở góc phải bên dưới của clip để bật/ tắt phụ đề. Gợi ý thông minh là hãy chọn cho mình những bộ phim ngắn với nhiều phân đoạn nội dung, không nên chọn phim dài trên 60 phút khiến bạn dễ bỏ cuộc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nghe có thể giảm tốc độ chậm hơn, sử dụng tai nghe để có thể nghe được chính xác nhất những từ ngữ mà nhân vật diễn đạt. 

Những bộ phim hay phụ đề tiếng Anh bạn nên xem

Hiện nay, kho phim tiếng Anh có phụ đề trên mạng rất lớn, tuy nhiên bạn cần tìm cho mình những trang web có phim được dịch phụ đề chính xác; nội dung phim gần gũi và hấp dẫn để có thể mang đến hiệu quả học tiếng Anh tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 bộ phim hay phụ đề tiếng Anh với nội dung đơn giản, ngôn từ gần gũi với cuộc sống để các bạn có thể xem và học tiếng Anh tốt nhất.

1. THE BIG BANG THEORY

Bộ phim kể về một nhóm bạn những người cùng nhau làm nghiên cứu khoa học ở các trường đại học. Sheldon và Leonard là hai nhà vật lý chơi thân nhất sống cùng nhau. Phim xem rất hài. Bối cảnh phim trong trường đại học -> giúp bạn có được cái nhìn về cuộc sống ở trường đại học nước ngoài.

2. HOW I MET YOUR MOTHER

Nhân vật chính trong câu chuyện là Ted Mosby . Đây là người cha kể lại cho những đứa con về việc ông ta đã gặp mẹ chúng như thế nào. Đồng hành cùng người bố thú vị này là 4 người bạn khác, và theo mạch câu chuyện 4 người đó trở thành 2 cặp đôi lạ lùng và hạnh phúc.

phim hay phu de tieng anh 3

3. EXTRA ENGLISH

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Hector và Annie. Câu chuyện bắt đầu từ lúc Hector từ Agentina đến sống với Bridget tại nước Anh. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn” nên cậu ta cần tìm những người bạn thực thụ và học tiếng Anh từ họ, chính vì vậy, 3 người bạn cậu ta phải rất vất vả để dạy Hector học tiếng Anh. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong phim, người xem sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp học tiếng Anh qua phim và những phim hay phụ đề tiếng Anh dành cho bạn. Hy vọng rằng với những bộ phim trên, bạn có thể nhanh chóng cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách toàn diện nhất. 

Tham khảo thông tin: cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, bí quyết học giỏi tiếng Anh