Phim dành cho người học tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

Những bộ phim dành cho người học tiếng Anh nào được sử dụng nhiều nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bộ phim này.

Bạn đang muốn học tiếng Anh qua phim. Vậy những bộ phim dành cho người học tiếng Anh nào được sử dụng nhiều nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ về các bộ phim này cho các bạn. Đây là những bộ phim tốt nhất giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Phim dành cho người học tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

Dưới đây là những phim học tiếng Anh hay được sử dụng nhiều nhất khi bạn muốn học tiếng Anh qua phim:

1. Phim “The Social Network” (2010)

Bộ phim này nói về cuộc đời của  người sáng lập ra Facebook – Mark Zuckerberg. Đó là một cậu sinh viên Harvard luôn muốn tạo ra một cuộc cách mạng về giao tiếp cho mọi người trên toàn cầu.

Phim dành cho người học tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

Lý do nên chọn bộ phim này:

Bộ phim này được viết bởi nhà biên kịch Aaron Sorkin. Ông là người nổi tiếng nhờ những dòng đối thoại tự nhiên và hài hước. Khi xem bộ phim này bạn có thể thấy được không khí vui vẻ và thoải mái. Bởi vì đây là bộ phim về sự ra đời của Facebook cho nên sẽ có nhiều từ tiếng Anh liên quan đến công nghệ. Nếu bạn là dân IT thì không nên bỏ qua bộ phim này.

2. Phim “The Break-up” (2006)

Đây là phim dành cho người học tiếng Anh với bối cảnh Gary (Vince Vaughn) và Brooke (Jennifer Aniston) đã gặp gỡ, yêu nhau và quyết định làm vợ chồng của nhau. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng của họ có nhiều mâu thuẫn xảy ra và quyết định chia tay.

Phim dành cho người học tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

Tuy chia tay nhưng họ quyết định vẫn sống cùng nhau với tư cách bạn bè. Gary trở lại cuộc sống độc thân với những bữa tiệc tùng thâu đêm và tán tỉnh nhiều phụ nữ. Brooke buồn bã và quyết định nghỉ việc để đi du lịch châu Âu. Khi cô trở về, Gary đã nhận ra lỗi lầm của mình và quyết định quay lại từ đầu với Brooke.

3. Phim “(500) Days of Summer” (2009)

Vào một ngày, người kiến trúc sư trẻ tuổi Tom Hansen ( do Joseph Gordon-Levitt đóng) đã gặp Summer Finn (do Zooey Deschanel đóng). Hai người đã yêu nhau ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Sau đó, họ đã ở bên nhau, rồi sau 500 ngày yêu nhau thì họ đã chia tay. Dù đây không phải là một chuyện tình điển hình với “happy ending” kiểu chàng đưa nàng về dinh, nhưng “500 Days of Summer” vẫn là một sức hút lớn nhờ cốt truyện độc đáo và diễn xuất chân thật của dàn diễn viên vừa có tài, vừa có sắc.

Phim dành cho người học tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

Lý do nên chọn bộ phim này

Đây là phim học tiếng Anh hay nhất. Ngôn từ sử dụng trong phim rất đơn giản và dễ hiểu. Vì câu chuyện được kể theo góc nhìn từ phía 1 người nên bạn sẽ dễ dàng theo dõi mạch phim.

4. Phim “The Hunger Games” (2012)

Đây là một bộ phim dành cho người học tiếng Anh lấy bối cảnh trong tương lai và ở một nơi xa lạ. Hàng năm tại đây sẽ có 2 người được chọn nhờ hệ thống ngẫu nhiên để đại diện cho Quận của mình tham gia cuộc đấu “The Hunger Games”.  Nhân vật chính là cô gái 16 tuổi tên Katniss sống tại Quận 12. Bộ phim kể về quá trình huấn luyện khắt khe của cô. Sau đó, cô đột cô được lựa chọn tham gia cuộc chiến này.

Phim dành cho người học tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

Lý do nên chọn bộ phim này

Đây là một bộ phim hành động, bạn có thể không hiểu từng câu chữ nhưng vẫn có thể đoán được nội dung bộ phim nhờ hành động của nhân vật. Vì mạch phim diễn ra nhanh gọn nên ngôn ngữ trong phim cũng khá đơn giản, dễ hiểu. Nó không giống như các bộ phim viễn tưởng khác khiến bạn khó có thể học tiếng Anh được.

5. Phim Forrest Gump (1994)

Đây là phim dành cho người học tiếng Anh. Khi Forrest Gump (Tom Hank) đang chờ xe ở trạm xe buýt, nơi anh bắt đầu kể câu chuyện về quá khứ của mình cho 1 vài người lạ. Câu chuyện buồn của anh bắt đầu khi anh còn là một đứa trẻ bị tật ở chân và phải mang nẹp. Vì vậy, anh luôn phải chịu sự chế nhạo của những đứa trẻ khác.

Phim dành cho người học tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

Sau đó, anh gặp được một cô gái trẻ tên Jenny (Robin Wright) và yêu cô. Hai người trở thành những người bạn gắn bó nhất của nhau. Một ngày nọ, khi đang chạy trốn khỏi những đứa bé bắt nạt mình, chiếc nẹp chân bị gãy. Nhờ đó, Forrest phát hiện anh có thể chạy rất nhanh. Vì vậy, anh đã có được học bổng vào trường Đại học (dù đầu óc anh không được nhạy bén).

Sau khi tốt nghiệp, anh đăng kí nghĩa vụ quân sự tham. Ở đó, anh đã cứu rất nhiều đồng đội và được nhận Huân chương Dũng cảm. Tuy vậy, cùng thời điểm đó, Jenny lại nghiện ma túy và bị bệnh nặng. Khi trở về, Forrest cầu hôn Jenny nhưng cô đã từ chối.

Lý do nên chọn bộ phim này

Những lời kể của Forrest trong phim rất chậm vì nhân vật này là người khuyết tật. Ngôn ngữ dùng trong phim rất đơn giản và dễ theo dõi. Hơn nữa, bạn sẽ có được thêm nhiều kiến thức về lịch sử và văn hóa Mỹ sau bộ phim. Bạn cũng tìm hiểu được một vài thông tin về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam cùng trào lưu “hippy” cực thịnh vào thập niên 60s.

Trên đây là những bộ phim dành cho người học tiếng Anh. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ, Phim có phụ đề song ngữ.