Những phương pháp giúp trẻ hoc tieng anh lop 2 qua bai hat

Hoc tieng anh lop 2 qua bai hat là một phương pháp đòi hỏi sự khéo léo của những người lớn dạy trẻ vì vậy hãy chọn những cách phù hợp nhất

Lớp 2 là một độ tuổi trẻ đã bắt đầu tập viết và tập nói tiếng anh, ở độ tuổi này trẻ rất hiếu động và luôn muốn vui chơi. Vì vậy việc học tiếng anh của trẻ luôn phải được các bậc phụ huynh và các thầy cô quan tâm vì nếu không bắt đầu dạy tiếng anh ở giai đoạn này, sau này trẻ sẽ rất khó tiếp thu những kiến thức mới và khó uốn nắn hơn những đổ tuổi con nhỏ.

Học tiếng anh lớp 2 qua bài hát mang lại hiệu quả cao.

1. Hãy là một người năng động và kiên trì

Ở độ tuổi lên 7 trẻ em là những người hiếu động, ham vui chơi, chạy nhảy và thỉnh thoảng còn không tập trung và lắng nghe những lời thầy cô, cha mẹ nói. Vì thế hãy trở thành một người kiên trì dạy trẻ ở giai đoạn này và năng động hơn trong việc hát những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ, việc dạy cho trẻ hoc tieng anh lop 2 qua bai hat không phải là một việc làm ngày một ngày hai mà nó là một việc làm lâu dài và kiên trì của cha mẹ và thầy cô.

2. Để trẻ hát theo và nói một cách tự nhiên

Thường xuyên bật những bài hát tiếng anh cho trẻ nghe và để trẻ hát hoặc nhảy múa theo, vì khi đó trẻ đã bắt đầu hứng thú với phương pháp này và tự mình hát theo. Trẻ có thể sẽ hát sai và phát âm sai nhưng vì lần đầu trẻ nghe trẻ có thể nói sai nhưng khi nghe nhiều lần trẻ có thể sửa lại hoặc khi nghe cha mẹ hát trước mặt mình trẻ sẽ biết mình sai và hát theo cho đúng. Bạn không cần qúa chú trọng đến việc sửa sai cho trẻ vì trẻ đang có sự mải mê hứng thú với phương pháp này rồi chúng ta không nên can thiệp nhiều vào sở thích của trẻ.

Có nhiều từ vựng có thể học trong bài.

3. Tìm cách học hợp lý cho trẻ

Hoc tieng anh lop 2 qua bai hat có thể có nhiều cách để giúp trẻ thích thú hơn. Nếu trẻ là một người yêu những hình ảnh, tranh vẽ thì bạn nên chuẩn bị cho trẻ những bức tranh của các đồ vật có trong bài hát đó để giúp trẻ tưởng tượng và ghi nhớ lâu hơn. Hơn nữa bạn cũng có thể lấy đồ chơi cho trẻ tự cầm nắm để trẻ mừng tượng ra được trong đầu mình cả nghĩa tiếng Anh và nghĩa tiếng Việt của đồ vật đó. 

Nếu trẻ chỉ thích nghe và muốn chạy nhảy khi nghe thì hãy để trẻ chạy chảy và nghe đi nghe lại một cách nhiều lần những bài hát đó đến khi trẻ muốn chuyển bài.

4. Cho trẻ nghe một cách có hệ thống

Hãy sắp xếp cho trẻ một thời gian nghe phù hợp, không phải lúc nào làm gì cũng có thể nghe nhạc. Trẻ chỉ nên tập trung vào một việc vì ở độ tuổi này trẻ sẽ rất dễ phân tâm. Mới đầu nghe hãy cho trẻ nghe những chủ đề dễ như màu sắc, con vật, hoa quả sau đó khi trẻ thuộc rồi sẽ tăng dần mức độ của các chủ đề. Điều quan trọng nhất vẫn là việc rèn luyện thói quen nghe nhạc nước ngoài mỗi ngày cho bé để hình thành thói quen chứ không ép buộc trẻ.

Hoc tieng anh lop 2 qua bai hat là một phương pháp đòi hỏi sự khéo léo của những người lớn dạy trẻ vì vậy hãy chọn những cách phù hợp nhất để áp dụng vào việc dạy trẻ.