Những bộ phim như thế nào thì sẽ phù hợp cho việc học tiếng Anh của bạn

Ngày nay, xu hướng học tiếng Anh qua phim không còn là một xu hướng hoàn toàn mới mà cò rất phổ biến trong đời sống hiện nay  tuy nhiên những người thành công trong việc kết hợp giữa xem phim và học tiếng Anh đều là những người xem phim có riêng phương pháp cho mình. Dưới đây là những lưu ý khi chọn phim dành cho người học tiếng anh.

Học tiếng anh qua phim là phương pháp không còn xa lạ.

1. Tốc độ nói của nhân vật

Để chọn những bộ phim học được tiếng Anh mà bạn còn hiểu được nội dung phim nói về cái gì thì bạn nên chọn những bộ phim có tốc độ nói chậm phù hợp với mục đích mà bạn học tiếng Anh. Ngoài ra một số trang web hiện nay cũng đã cho phép những người xem phim để học tiếng Anh giảm tốc độ thoại của nhân vật để học tuy nhiên với một bộ phim có dung lượng khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng nếu còn giảm tốc độ nói của nhân vật thì nó sẽ kéo dài tời 3 hay 4 tiếng vì vậy cách tốt nhất là chọn những bộ phim dành cho người học tiếng anh có tốc độ nói chậm.

2. Thể loại phim

Chọn thể loại phim để xem phim và học tiéng Anh là một điều rất cần thiết bởi vì chỉ có chọn những thể loại bạn hứng thú xem thì bạn mới học tiếng Anh hiệu quả được. Bạn không thể chọn xem một bộ phim tình cảm da diết trong khi bạn lại là người ghét thể loại đó và chỉ thích thể loại hài hước. Vì vậy hãy tìm hiểu xem phim đó là phim có thể loại gì để học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Hãy lựa chọn những bộ phim có phụ đề thích hợp để học tiếng anh.

3. Mức độ phổ biến của phim

Bạn nên chọn những bộ phim có mức độ phổ biến khá rộng rãi và được nhiều người yêu thích bởi vì mức độ phổ biến đó của bộ phim sẽ phụ thuộc vào lượng khán giả xem. Nếu một bộ phim được nhiều khán giả yêu thích để học tiếng Anh thì bạn cũng nên học tiếng Anh cùng với những bộ phim đó. Phim dành cho người học tiếng anh sẽ luôn được cập nhật và thay đổi hàng tuần khiến cho bạn không biết chọn một bộ phim nào phù hợp thì bạn nên lựa chọn những bộ phim hay và đứng đầu danh sách để xem phim đó và học tiếng Anh.

4. Số lượng diễn viên trong phim

Nếu bạn chọn một bộ phim nào đó để học tiếng Anh với số lượng diễn viên trong phim quá lớn thì bạn sẽ không thể học hết được tất cả những gì bạn nói vì khi một bộ phim có nhiều nhân vật tương đương với việc bộ phim ấy sẽ có rất nhiều câu thoại và rất nhiều tình tiết phức tạp làm cho bạn cảm thấy khó khăn khi học tiếng Anh. Chính vì thế đừng nên chọn một bộ phim nào với số lượng nhân vật quá lớn, khi ấy bạn sẽ cảm thấy hoang mang không thể nhớ được kiến thức gì trong phim.

Học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài chứ không phải học ngày một ngày hai, vì vậy hãy tìm hiểu thêm thật nhiều kiến thức nếu bạn muốn tìm cho mình những bộ phim dành cho người học tiếng anh sao cho hiệu quả. Đừng nghĩ xem phim gì cũng được và xem thế nào cũng giỏi mà hãy tập trung và kiên nhẫn lựa chọn những bộ phim phù hợp với bạn nhất.