Mẫu CV bằng tiếng Anh và bí quyết viết CV tiếng Anh ấn tượng

Bạn đã tốt nghiệp và ra trường? Bạn đang băn khoăn không biết nên viết CV như thế nào đúng chuẩn để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Hiện tại, mọi người đều có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu CV bằng tiếng Anh trên các trang mạng nhưng lại không biết nên sử dụng mẫu CV nào mới chính xác nhất.

Bạn đã tốt nghiệp và ra trường? Bạn đang băn khoăn không biết nên viết CV như thế nào đúng chuẩn để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Hiện tại, mọi người đều có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu CV bằng tiếng Anh trên các trang mạng nhưng lại không biết nên sử dụng mẫu CV nào mới chính xác nhất. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ đưa tới cho mọi người những thông tin cần thiết nhất và những mẫu CV bằng tiếng Anh phù hợp với từng ngành nghề của mọi người.

CV tiếng Anh là gì?

CV thực  chất là một bản sơ yếu lý lịch, cung cấp tới cho nhà tuyển dụng biết về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp và các kỹ năng làm việc mà ứng viên hiện có. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá từng ứng viên và xem xét mức độ phù hợp với vị trí hiện đang ứng tuyển. Nếu cảm thấy phù hợp thì nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với ứng viên để hẹn lịch phỏng vấn trong thời gian gần nhất.

Mẫu CV bằng tiếng Anh

Hiện tại, trên các trang mạng có rất nhiều mẫu CV bằng tiếng Anh khác nhau nên mọi người hoàn toàn dễ dàng lựa chọn được cho mình mẫu xin việc phù hợp với ngành nghề và vị trí ứng tuyển, từ đó ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và cơ hội trúng tuyển cao hơn nhiều so với các ứng viên khác.

1. Không đặt tiêu đề

Thực chất CV chính là một bản sơ yếu lý lịch nên việc đặt tiêu đề cho nó được coi là thừa và không cần thiết. Thay vào đó, mọi người hãy viết họ và tên của mình to, rõ ràng ngay trên đầu mục để làm nổi bật và tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Không đặt tiêu đề

2. Viết câu ngắn gọn, súc tích, tập trung vào vị trí tuyển dụng 

Mọi người tham khảo các mẫu CV bằng tiếng Anh có thể thấy dễ dàng các câu văn đều được trình bày ngắn gọn và súc tích nhất, đồng thời tập chung chủ yếu vào vị trí mà các doanh nghiệp đang tuyển dụng. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ thực sự cảm thấy sự chuyên nghiệp của các ứng viên, từ đó ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

Viết câu ngắn gọn, súc tích và tập trung vào vị trí tuyển dụng

3. Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Không cần phải trau chuốt câu từ, ngữ pháp mà mọi người hãy đơn giản hóa các câu văn để mẫu CV bằng tiếng Anh trở nên đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu cho các nhà tuyển dụng. Một bản CV chưa toàn những cấu trúc phức tạp không hẳn sẽ thu hút nhà tuyển dụng và được họ đánh giá cao. Vì vậy, hãy cố gắng thể hiện thật tốt và chân thật nhất vào bản CV của mình.

4. Hình thức mẫu CV bằng tiếng Anh

Các mẫu CV bằng tiếng Anh cần được trình bày ngắn gọn, súc tích và sạch sẽ cùng với cỡ chữ hợp lý để nhà tuyển dụng khi nhìn vào đã nhận thấy sự chuyên nghiệp và chân thành trong bản CV. Khi đó sẽ tạo thuận lợi của ứng viên bước vào vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Ảnh cũng cần lựa chọn thật sáng sủa, nghiêm túc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây hy vọng mọi người sẽ tìm hiểu thật kỹ lưỡng và lựa chọn cho bản thân mẫu CV bằng tiếng Anh chuẩn nhất và phù hợp nhất với ngành nghề mà mình đang ứng tuyển. Đồng thời, mọi người sẽ rút ra cho mình một số bí quyết viết CV tiếng Anh ấn tượng nhất và ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, tạo thuận lợi trúng tuyển so với các ứng viên khác.