Mách bạn cách xem phim luyện tiếng Anh tốt nhất

Xem phim luyện tiếng Anh gặp nhiều khó khăn, làm sao để có thể vừa xem phim vừa mang đến hiệu quả học tiếng Anh tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Xem phim luyện tiếng Anh là một trong những phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Chúng ta đều biết rằng, xem phim tiếng Anh mang đến nhiều lợi ích giống như khi bạn được đặt vào một môi trường giao tiếp để học hỏi. Tuy nhiên, nhiều người còn gặp khó khăn trong việc luyện tiếng Anh qua phim dẫn đến hiệu quả thu được còn chậm. Vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách luyện phim tiếng Anh tốt nhất. 

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lợi ích của việc xem phim luyen tieng Anh mang đến là gì?

1. Lợi ích của việc xem phim luyện tiếng Anh 

Chúng ta đều biết rằng, nền điện ảnh nước ngoài rất phát triển, họ mang đến cho chúng ta những bộ phim với nội dung cuốn hút cùng những kĩ xảo điện ảnh hàng đầu. Vì thế, việc xem phim luyện tiếng Anh không những giúp bạn học tiếng Anh mà còn làm thỏa mãn đam mê điện ảnh của nhiều người. Xem phim nước ngoài bằng tiếng Anh hơn là phải xem những bản có phụ đề hoặc thuyết minh bằng tiếng Việt bởi khi xem bằng tiếng Anh mới hiểu hết được nội dung gốc bên trong của nó mà không phải qua phần biên dịch có thể làm sai lệch một số phần nội dung. Trong phim gốc bạn sẽ nghe được giọng thật của các diễn viên và cảm thụ được hết ý đồ mà đạo diễn muốn truyền tải tới khán giả.

xem phim luyen tieng anh 1

Học tiếng Anh bằng cách xem phim là cách bạn tiếp thu trực tiếp được cách nói tiếng Anh của người bản xứ một cách chuẩn nhất và học theo, biến chúng thành các kiến thức học tập của mình. Với cách học tiếng Anh này bạn sẽ là người lĩnh hội và tiếp thu trực tiếp những kiến thức được truyền tải mà không cần thông qua người khác.

Việc học tiếng Anh qua phim ảnh còn giải quyết được vấn đề nhàm chán và không hứng thú khi học tiếng Anh bởi mỗi lần xem bạn lại có những trải nghiệm riêng. Lần xem đầu tiên có thể bạn sẽ nắm bắt qua nội dung chính của bộ phim, ở những lần xem tiếp theo bạn có thể đọc được lời thoại của từng nhân vật qua phim.

Hơn thế nữa thông qua các bộ phim tiếng Anh chúng ta còn hiểu được văn phạm hàng ngày trong tiếng Anh. Thông thường ngôn ngữ được dùng trong các bộ phim là các ngôn từ thường ngày vì thế chúng ta có thể học được tiếng lóng không có trong từ điển. Bên cạnh việc được học nghe nói tiếng Anh nhanh bạn còn có thể học được cử chỉ, hành động và ngôn ngữ hình thể của các diễn viên điều này giúp bạn tự tin hơn khi có điều kiện giao tiếp với người nước ngoài.

Xem thêm: Phim học tiếng Anh hay nhất

2. Những khó khăn thường gặp phải khi xem phim luyện tiếng Anh

Dù bạn là người bắt đầu học tiếng Anh hay đã có thời gian làm quen với tiếng Anh từ trước đó thì việc xem phim luyện tiếng Anh cũng ít nhiều gặp những khó khăn. Bạn phải xem và tập trung trong một thời gian dài cũng những nội dung mới, những khó khăn thường gặp phải là gì? 

xem phim luyen tieng anh 2

– Vốn từ vựng tiếng Anh không đủ, hoặc không chuyên sâu về một số lĩnh vực mà bộ phim truyền tải đến. Có quá nhiều từ mới và từ lóng, từ địa phương sẽ gây khó hiểu khi nghe.

– Nhân vật nói chuyện quá nhanh, bạn không nghe kịp. Có những bộ phim xuất hiện rất nhiều nhân vật, tiết tấu bộ phim nhanh, các hành động lời thoại diễn ra liên tục làm bạn không thể bắt kịp. 

– Thời gian phim liên tục. Không có một khoảng thời gian nghỉ khiến bạn không theo dõi kịp nội dung của phim và khó tập trung hết vào bộ phim.

– Chỉ xem phụ đề, bạn không nghe kịp và chuyển sang xem phụ đề và từ đó bạn bỏ qua việc nghe nhân vật giao tiếp mà chỉ chú trọng đến phụ đề mà thôi. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả học tiếng Anh qua phim của bạn. 

3. Xem phim luyện tiếng Anh như thế nào là tốt nhất? 

Mục đích của việc xem phim luyen tieng Anh là xem bạn hiểu được bao nhiêu % nội dung sau khi xem phim không có phụ đề, còn việc bạn nghe được bao nhiêu chỉ là phụ. Trước tiên, bạn phải chọn cho mình những bộ phim nào để luyện tiếng Anh. Đừng chọn xem phim trên các kênh truyền hình như HBO, Disney Channel,… Các kênh truyền hình thường chiếu các phim có sẵn phụ đề và để đảm bảo bạn không bị phân tâm khi xem phim thì không nên xem trên các kênh này.

xem phim luyen tieng anh 3

Để có thể xem phim luyện tiếng Anh tốt nhất bạn nên chịu khó mua phim hoặc tải phim phim có phụ đề rời trên mạng. Nếu bạn có thể tìm được phim có lẫn phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt thì càng tốt.

Nhấp “CC” ở góc phải bên dưới của clip để bật/ tắt phụ đề.

Những video có thể bật/ tắt phụ đề rất thích hợp cho việc luyện tiếng Anh.

Nếu bộ phim điện ảnh dài trên 60 phút sẽ làm bạn mệt mỏi và chán nản. Vì thế để luyện nghe tốt bạn hãy chọn các phim truyền hình dài tập để tiện theo dõi. Những phim bộ dài tập thường có thời gian dài không quá 50 phút/tập nên không tốn nhiều thời gian để xem từng tập và không gây mệt mỏi. Bên cạnh đó những bộ phim này có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật hoặc bối cảnh giao tiếp thay đổi liên tục, những bộ phim này rất thích hợp để cho tiếp xúc với tiếng Anh với đa dạng cách giao tiếp.

Nếu cảm thấy quá khó khăn với những bộ phim tiếng Anh có nội dung khó hiểu thì bạn có thể xem một số bộ phim tiếng Anh cho thiếu nhi trước nhé. 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xem phim luyện tiếng Anh tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. 

Xem thêm: 

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

Ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài