Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả chỉ với 5 tuyệt chiêu sau đây

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn 5 tuyệt chiêu giúp bạn luyện nghe tiếng Anh đơn giản hơn, hiệu quả nhanh chóng hơn. Hãy tìm hiểu và áp dụng kịp thời để loại bỏ những cảm giác và suy nghĩ níu chân bạn tiến tới thành công. Hãy để việc luyện nghe của bạn trở nên đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng các bạn nhé!

Chắc hẳn chúng ta, khi đang tìm hiểu và đọc bài viết này đã và đang cảm thấy chán nản vì nghe tiếng Anh đến phát hờn mà không hiểu được; thấy người nước ngoài nói quá nhanh không thể nào bắt kịp được họ; đang cho rằng việc nghe – hiểu tiếng Anh quá khó khăn. Sớm hiểu được điều đó, chúng tôi giới thiệu đến các bạn 5 tuyệt chiêu giúp bạn luyện nghe tiếng Anh đơn giản hơn, hiệu quả nhanh chóng hơn. Hãy tìm hiểu và áp dụng kịp thời để loại bỏ những cảm giác và suy nghĩ níu chân bạn tiến tới thành công. Hãy để việc luyện nghe của bạn trở nên đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng các bạn nhé!

Tuyệt chiêu 1: Khơi gợi cảm xúc bằng việc nghe các chủ đề yêu thích

Nhiều bạn đã từng luyện nghe tiếng Anh nhưng chỉ mới 5 phút thôi đã cảm thấy chán nản, ngáp dài ngáp ngắn và muốn bỏ cuộc. Thế nhưng rất nhiều bạn trong đó lại dành cả hàng giờ để đọc, xem, nghe những vấn đề mình thích. Tại sao chúng ta không kết hợp nó lại để học tiếng Anh một cách hiệu quả. Khi việc học tiếng Anh dễ khiến nhiều bạn nhàm chán, do đó đừng bắt ép bản thân khi không hứng thú, vì nó sẽ chẳng đem lại hiệu quả nếu bạn cứ ép mình vào khuôn khổ đó. 

Hãy thoải mái khi học nghe tiếng Anh bằng những chủ đề mình yêu thích để khơi gợi cảm xúc, sự hứng thú trong quá trình học. Các chương trình làm đẹp, thời trang, phim hoạt hình hay những bài ca nhạc tiếng Anh sẽ khơi gợi cảm xúc, sẽ không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hơn nữa giúp bạn luôn có hứng thú trong việc luyện nghe tiếng Anh của mình. Việc nghe tiếng Anh qua những bộ phim yêu thích còn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh, bên cạnh đó kỹ năng nói cũng như sử dụng ngữ điệu cũng từ đó mà thành thạo hơn.

Tuyệt chiêu 2: Nội dung nghe phù hợp với trình độ của bản thân

Đừng để tình trạng nghe mà không hiểu kéo dài quá lâu, sẽ rất tốn thời gian và công sức của bản thân. Hãy chọn cho mình nội dung nghe phù hợp với bản thân để có thể bắt kịp tốc độ, cũng như tránh được cảm giác chán nản, thất vọng về bản thân. Do đó, nếu trình độ nghe của mình chưa tốt, hãy chọn những bài nghe có nội dung đơn giản, tốc độ chậm để dễ dàng nghe – hiểu. Sau đó hãy tăng dần độ khó của bài nghe lên. Tuyệt chiêu này vô cùng hiệu quả, có thể chậm nhưng chắc.

Tuyệt chiêu 3: Kỹ thuật nghe ngấm

Kỹ thuật nghe ngấm này bao gồm việc nghe – hiểu – lặp lại rất hiệu quả được mọi người áp dụng. 

Khi bạn nghe một nội dung nào đó, hãy cố gắng hiểu được ý chính. Sau đó đó hãy nghe và lặp lại những gì nhân vật nói trong bài nghe, ngấm các ngữ điệu, khoảng nghĩ, cách nhấn nhá trong bài giúp chúng ta quen dần. Chính cách học này, giúp não bộ ôn lại được các từ vựng tiếng Anh, ghép âm nghe được cửa từ với các kí tự của từ đó. Giúp chúng ta vừa ôn lại các từ đã biết, học thêm các từ mới dưới dạng âm thanh giúp chúng ta nhận biết từ trong những lần nghe tiếp theo.

Tuyệt chiêu 4: Lưu lại những gì mình nghe được

Hãy bỏ qua cách học tài tử, đừng nghĩ rằng chỉ việc nghe thôi là có thể giỏi. Vẫn hãy cứ áp dụng tai nghe, miệng đọc, mắt nhìn và tay viết nó mới thật sự đem lại hiệu quả cao, đồng thời rèn luyện được tất cả các kỹ năng chứ không riêng kỹ năng nghe.

Tuyệt chiêu 5: Luyện nghe thường xuyên

Bất cứ điều gì cũng đòi hỏi sự luyện tập khổ luyện, kiên trì học hỏi và tích lũy. Luyện nghe tiếng Anh không phải ngoại lệ, bạn muốn có kết quả tiến bộ rõ rệt thì việc luyện nghe thường xuyên là rất cần thiết. Hãy xem việc nghe như một thói quen hàng ngày, có thể nghe vài ba chục phút hay nhiều hơn một giờ. Chăn chắn sự khổ luyện của bạn sẽ đem lại kết quả ngoài mong đợi.

Với  5 tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Anh trên sẽ giúp mọi người có thêm cách học thú vị, đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Hãy có lòng quyết tâm, sự cố gắng chắc chắn rằng việc nghe tiếng Anh sẽ không còn làm khó được bạn. Hãy áp dụng ngay các bạn nhé!