Đánh giá phim dành cho người học tiếng Anh của trung tâm Apax

Những người học tiếng Anh khi xem phim tiếng anh sẽ giúp trau dồi khả năng phát âm, luyện nói, luyện nghe. Những lợi ích và khó khăn gặp phải khi xem phim là gì?

Với những người muốn học tiếng Anh và biết phương pháp học tiếng Anh qua phim là một phương pháp hiệu quả và thú vị giúp học tiếng Anh không nhàn chán, mang lại cảm giác thoải mái cho người học. Phim dành cho người học tiếng Anh là một trong phương pháp học luôn được các giáo viên khuyến khích học viên của mình thực hiện kết hợp với các bài giảng trên lớp. Hiện nay, những bộ phim dành cho người học tiếng Anh rất được ưa chuộng và phù hợp mọi lứa tuổi. Với các bé mẫu giáo hay độ tuổi lớn hơn, đều có các loại nhạc, phim phù hợp giúp việc học tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng , đơn giản hơn mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Nên xem phim dành cho người học tiếng Anh ở đâu?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc xem phim dành cho người học tiếng Anh ngày càng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn. Bạn có thế gỗ trên mạng gõ từ khóa tìm kiếm về bài hát hoặc bộ phim có phụ đề song ngữ anh – việt, có hàng tram hàng nghìn kết quả lựa chọn.

Khi nhu cầu học tiếng Anh ngày càng nhiều và một số trang web chuyên hỗ trợ cho phương pháp học này. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng bởi điểm chung ở những trang này là đều tổng hợp rất nhiều bài hát và bộ phim có phụ đề song ngữ giúp tối ưu việc học tiếng Anh qua phim hay video nhạc.

Mặt khác, nhiều trung tâm có đăng tải lên website, mạng xã hội và các video. Bộ phim phù hợp, hỗ trợ cho các bạn việc học ở trên lớp và giúp các học viên có thể giải trí sau những giờ lí thuyết. Các bạn có thể download và sử dụng những video đó cho việc học tiếng Anh của mình nhé!

Đánh giá phim dành cho người học tiếng anh của trung tâm Apax

Đánh giá phương pháp xem phim dành cho người học tiếng Anh

Phương pháp xem phim dành cho người học tiếng Anh bộc lộ khá nhiều ưu, nhược điểm mà chúng ta cần lưu ý. Vậy ưu, nhược điểm của nó là gì? Chúng ta cũng tìm hiểu qua đánh giá của trung tâm anh ngữ Apax nhé.

Ưu điểm của phương pháp xem phim dành cho người học tiếng Anh

Việc xem phim có các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác và có thể tiếp xúc với tiếng Anh bản ngữ đến từ nhiều vùng miền.

Phim dành cho người học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình. Cụ thể, Bạn có thể kết hợp vừa học, vừa thư giãn thay vì mất gấp đôi thời gian cho cả hai việc. Thời gian là vàng là bạc, không có lí do gì chúng ta lại không lựa chọn những phương pháp giúp tối ưu thời gian nhất.

Các câu thoại trong phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, vì thế bắt chước theo cách nói chuyện trong phim sẽ giúp bạn giao tiếp tự nhiên hơn rất nhiều.

Để nói tiếng Anh tự nhiên, chuẩn nhất, bạn phải học được cách nói có trọng tâm và ngữ điệu. Điều này, bạn có thể học được các từ các cuộc đối thoại trong bộ phim.

Việc xem phim dành cho người học tiếng Anh là một cách giải trí, vừa là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả  đối với tất cả các lứa tuổi.

Đánh giá phim dành cho người học tiếng anh của trung tâm Apax

Nhược điểm học tiếng Anh qua phim dành cho người học tiếng Anh

Khi xem phim dành cho người học tiếng Anh nếu xem phần phụ đề thì phần phụ đề bật sẵn chồng lên phim khiến người học chỉ mải đọc mà quên mất cần phải luyện nghe. Việc tập trung vào phụ đề trên phim làm chúng ta bị phụ thuộc vào chúng, hình thành thói quen xấu. Từ đó làm giảm hiệu quả của việc học tiếng Anh qua phim.

Nhiều khi quá lạm dụng việc xem phim dành cho người học tiếng Anh khiến bạn không muốn học trên lớp, trường và bài trừ các cách học hiệu quả khác. Phương pháp này không phải là tối ưu bởi bạn phải kết hợp nhiều phương pháp nữa, chỉ xem phim, nghe nhạc chắc chắn không thể giúp bạn hoàn toàn sử dụng thành thục ngôn ngữ mới này.

Nhiều bộ phim với những lời thoại khó hiểu khiến bạn rất dễ nản chí. Vì các nền văn hóa khác nhau, giao tiếp khác nhau, họ dùng những câu nói true đùa nhau thì bạn có dành thời gian nửa ngày cũng không thể hiểu nổi.

Vậy muốn xem phim dành cho người học tiếng Anh hiệu quả như thế nào?

Trước hết về luyện nói

Cách học tiếng Anh qua phim có nhược điểm là các đoạn sub xuất hiện ngay khi nhân vật nói, điều nó khiến bạn chỉ có thể nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật. Vì vậy bạn muốn xem phụ đề qua những tập phim dành cho người học tiếng Anh bạn có thể tham khảo study phim để khắc phục nhược điểm. Qua đó, bạn hãy đọc theo phụ đề, bắt chước ngữ điệu, cách phát âm của nhân vật để có thể giao tiếp với người bản xứ.

Đánh giá phim dành cho người học tiếng anh của trung tâm Apax

Luyện phản xạ tiếng Anh

Sau giai đoạn 1, bạn chỉ tập trung vào phụ đề, chỉ xem các nhân vật diễn. Đây là phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng mà mang lại hiệu quả cao giúp các câu hội thoại, ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.

Trau dồi vốn từ vựng một cách nhanh và hiệu quả

Từ vựng là một yếu tố không thể thiếu để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Với cách học qua xem phim dành cho người học tiếng Anh truyền thống, bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề, mở trình từ điển, tra từ điển quay lại phim, tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời gian tốn công sức vừa kém hiệu quả mà lại khiến bạn mau nản chí.

Muốn nâng cao từ vựng hiệu quả, bạn nên.

-Chuẩn bị một cuấn sổ tay để ghi chép những từ mới mà chưa gặp, không biết.

– Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ vựng.

– Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi và có vẻ phổ biến . Không học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm thì nên xóa bỏ ngay. Bạn cũng đừng lo lắng nếu bạn chưa thế áp dụng những từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp ngay được mà cần thời gian không nên nóng vội.

Hi vọng bài viết này sẽ bổ ích cho những người muốn học tiếng Anh qua việc xem phim dành cho người học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công trên chặng đường chinh phục tiếng Anh.