Chia sẻ cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh ghi điểm với nhà tuyển dụng

Đơn xin việc là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của các ứng viên, vậy viết thế nào để vừa hợp lý vừa ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Với xu hướng hiện nay đơn xin việc bằng tiếng Anh là một thứ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn.Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay về cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh nhé!

Vì sao bạn cần đơn xin việc bằng tiếng Anh?

Nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc vì sao đã có CV bằng tiếng Anh lại vẫn phải nộp kèm đơn xin việc cho thêm rắc rối. Thực sự việc viết thư xin việc không hề dư thừa chút nào! Đơn xin việc bằng tiếng Anh chính là sự bổ sung thiết yếu trên con đường giành lấy suất phỏng vấn. Đồng thời, thông qua đơn xin việc bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá khả năng viết và sử dụng ngoại ngữ của bạn tốt đến mức nào.

Image result for mẫu đơn xin việc chung file word

Chia sẻ cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh ghi điểm với nhà tuyển dụng

Những lưu ý cho đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn

Tổ chức nội dung thư có nhiều cách khác nhau và còn tuỳ thuộc vào các yếu tố: yêu cầu của nhà tuyển dụng, kiến thức cá nhân của người viết. Để tránh lan man thì chỉ nên viết gói gọn lại trong 3 đoạn, lần lượt nói về nguyên nhân đăng ký thi tuyển, một số điểm mạnh cá .thông minh, nhanh nhẹn, sẵn sàng công tác xa…).

Hướng dẫn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Một đơn xin việc bằng tiếng Anh chỉ nên gói gọn trong một trang A4 và bao gồm bốn phần chính:

1.Thông tin liên lạc

Thông thường, bạn nên liệt kê địa chỉ, số điện thoại và email tương đối nghiêm túc để công ty có thể dễ dàng liên hệ phỏng vấn hoặc hỏi thêm thông tin cần thiết. Những địa chỉ email theo kiểu crazyinlove@gmail.com chắc chắn sẽ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2.Phần giới thiệu

Hiện rất nhiều bạn vẫn thường lạm dụng cụm từ Dear Sir / Madam và To whom it may concern để mở đầu thư. Tuy nhiên điều này rất dễ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tạo ấn tượng rằng bạn dùng một mẫu đơn xin việc duy nhất cho tất cả các vị trí. Thay vào đó, hãy tìm hiểu (từ website, mẫu quảng cáo tuyển dụng…) để biết rõ người nhận đơn xin việc là ai và nêu tên trong lời chào Dear Mr……/Ms…….

Chia sẻ cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh ghi điểm với nhà tuyển dụng

3.Phần giải thích

Đây là mục quan trọng nhất trong bức đơn xin việc bằng tiếng Anh. Trong vòng 2-3 đoạn văn, bạn cần mô tả chi tiết hơn về kinh nghiệm, kỹ năng, điểm mạnh của bản thân; và những yếu tố đó liên hệ như thế nào đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn không nên sa đà vào việc liệt kê dài dòng hay sao chép y chang từ CV. Điều quan trọng ở đây là trình bày thật súc tích để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất.

4.Phần kết luận

Cuối cùng, hãy kết thúc đơn xin việc của bạn bằng cách thể hiện mong muốn được trình bày nhiều hơn nếu có cơ hội phỏng vấn, thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn và thông báo cho nhà tuyển dụng về CV hay hồ sơ mà bạn gửi kèm theo. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc đơn xin việc của mình.

Trên đây là 1 số hướng dẫn về cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh, chúc bạn thành công!