Chia sẻ bí quyết dạy bé học qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề

Học qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề là phương pháp học giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh, chủ động và tập trung hơn.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề giúp mẹ có thể cùng con học tập môn học này dễ dàng. Muốn bé học tốt với phương pháp này thì mẹ phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các mẹ về phương pháp học này sao cho đúng, hiệu quả nhé!

Chọn bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề  thú vị, trẻ yêu thích

Muốn bé học hứng thú, tập trung thì việc chọn phim cho bé là vô cùng quan trọng. Mẹ hãy  lựa chọn những bộ phim hoạt hình có chất lượng và nội dung tốt, có chủ đề hay, thông điệp chứa bài học cuộc sống về tình bạn, tình cảm gia đình, những đức tính tốt… để giúp trẻ hình tư duy tích cực ngay từ nhỏ. Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như  Brave (Công chúa tóc xù), Frozen (Nữ hoàng băng giá), Inside out (Những mảnh ghép cảm xúc), Minions (Kẻ cắp mặt trăng), Toy’s Story (Câu chuyện đồ chơi)… chính là những gợi ý mà mẹ có thể lựa chọn cho bé.

Hướng dẫn bé nghe và ghi chép lại

Khi cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình, bạn nên dừng lại ở một số hội thoại tiếng Anh đơn giản để bé chép lại. Hãy khích lệ bé viết ra bất cứ từ vựng nào nghe được và đừng sợ sai chính tả:

  • Con có nghe công chúa Merida nói gì với mẹ khi giận dỗi không nào?
  • Hãy nghe lại thật kỹ đoạn Elsa nói chuyện với em gái nhé!
  • Bé Riley nói gì với bố mẹ trong bữa ăn nhỉ?

phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề hay

Mở phụ đề tiếng Anh

Sau khi nghe qua một lần để bé ghi chép, bạn hãy bật phần phụ đề kiểm tra lại xem có chính xác không. Để tạo động lực cho con, bạn có thể cộng điểm mỗi khi bé ghi đúng từ vựng và ngữ pháp. Kết thúc buổi xem phim, bé có nhiều điểm cộng thì sẽ được thưởng một món ăn vặt như trái cây, bánh, sữa… Bạn không nên bật phụ đề ngay từ đầu, vì như thế bé sẽ “lười nghe” đấy.

Tập nói theo phần ghi chép

Xem phim hoạt hình và tập nói theo các nhân vật cũng là một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp mà bạn có thể áp dụng cho bé tại nhà. Hãy cùng “đóng vai” với bé và thể hiện giọng điệu giống như trong phim. Bạn cũng nên xen kẽ những bài học về cách ứng xử khi xem phim cùng bé để giúp con ngày càng trưởng thành.

phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề hay cho bé

Đừng quên cho bé học từ vựng

Trong những bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề này đều có nhiều từ vựng. Vì vậy khi học cùng bé, mẹ hãy tìm những từ vựng phù hợp với bé và hỏi bé để cho bé có thể chủ động ghi nhớ từ mới đó. Cách học này sẽ giúp bé ghi nhớ từ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Những chú ý khi dạy bé học qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì khi dạy bé bằng phương pháp phim học tiếng Anh có phụ đề này, mẹ cũng cần lưu ý những vấn đề sau để bé có thể học tập đúng và cải thiện trình độ nhanh chóng.

Không chọn những bộ phim hoạt hình có nhiều hình ảnh, nội dung tiêu cực như chủ đề chiến tranh, những bộ phim có hình ảnh bạo lực, hay hành động, tốc độ mạnh… để tránh sự định hướng hành vi lệch chuẩn, tiêu cực cho bé.

Không để bé ngồi trước màn hình tivi hàng giờ, vì như vậy sẽ tổn hại cho đôi mắt của bé và không thể kiểm soát các tư liệu hình ảnh mà bé theo dõi, tìm kiếm.

Không mở loa tivi, máy tính quá to, sẽ khiến thính giác của bé bị tổn thương nghiêm trọng và thói quen nghe âm thanh to quá mức cho phép.

Cần có thời gian và lịch học hợp lý để đạt được hiệu quả tối ưu. Bạn nên sắp xếp thời lượng học cho trẻ tối đa 2 tiếng 1 ngày để đảm bảo bé không bị nhàm chán, ảnh hưởng đến mắt hay quá nghiện xem mà sao nhãng các hoạt động hàng ngày khác.

Bên cạnh nội dung, các bộ phim hoạt hình tiếng Anh nên có phụ để dễ nhìn, chất lượng âm thanh rõ ràng, phát âm tiếng Anh tròn chuẩn. Các bạn có thể chọn những bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề vietsub trên các kênh truyền hình nổi tiếng như Cartoon Network, Disney… cho trẻ học theo.

phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề hay cho bé

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề. Hy vọng rằng với bài viết này, các mẹ đã có thêm những thông tin để có thể tìm được phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho bé. Tiếng Anh là một môn học thú vị nhưng không phải là dễ để học. Muốn học tốt tiếng Anh thì đòi hỏi cần phải có một quá trình học tập, rèn luyện thường xuyên. Vì vậy khi bé còn nhỏ, mẹ hãy cùng con học tiếng Anh để bé có thêm tình yêu với môn học này nhé!

Có thể bạn quan tâm: bé học tiếng Anh qua hình ảnh, tiếng Anh trẻ em theo chủ đề, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em