Bật mí 6 cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Đâu là cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả, bởi bên cạnh việc học ngữ pháp thì việc học từ vựng tiếng Anh cũng rất quan trọng hay bạn muốn sử dụng 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết một cách nhuần nhuyễn thì bạn phải học tốt từ vựng tiếng Anh

Đâu là cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả, bởi bên cạnh việc học ngữ pháp thì việc học từ vựng tiếng Anh cũng rất quan trọng hay bạn muốn sử dụng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách nhuần nhuyễn thì bạn phải học tốt từ vựng tiếng Anh. Khi bạn học tốt từ vựng bạn có thể điều khiển ngôn ngữ một cách dễ dàng theo ý muốn của bạn. 

Có rất nhiều từ vựng cần ghi nhớ trong tiếng anh.

1. Hãy đặt mục tiêu khi học

Bước đầu tiên bạn cần làm là đặt một mục tiêu cho mình. Một mục tiêu là cần thiết để bạn cố gắng hơn trong việc học hay làm bất cứ việc gì. Bắt đầu đặt mục tiêu bạn hãy hướng tới mục tiêu nhỏ, về sau sau khi đã quen bạn sẽ tới mục tiêu lớn hơn. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu sẽ học 5 từ tiếng Anh một ngày, sau 30 ngày bạn sẽ học được 150 từ sau khi đã quen với cách học, sau khi đã quen với cách học bạn nâng mục tiêu của mình lên 15 từ mỗi ngày chẳng hạn như vậy sau 1 tháng bạn sẽ học được 450 từ mới. Đây là một lượng từ không nhỏ đúng không nào?

2. Học từ vựng qua hình ảnh

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc học từ mới theo cách truyền thống là ghi ra rồi học thuộc, hãy học theo các cách khác và học từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh là một trong những cách đó. Học từ vựng qua hình ảnh sẽ giúp bạn dễ vận dụng vào giao tiếp hơn. Khi bạn cố diễn tả ý bằng tiếng anh, những hình ảnh ở bối cảnh hiện tại sẽ giúp bạn hình dung tới những hình ảnh mà mình đã nhìn thấy trước đó và nhớ tới những từ vựng được gắn liền. Vì vậy việc giao tiếp bằng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây chính là một trong số những cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả.

3. Học từ vựng qua các chương trình thực tế

Bạn có thể vừa học tiếng Anh vừa thư giãn bằng cách xem các chương trình giải trí của nước ngoài hay các bộ phim sitcom hài hước. Học từ vựng qua các chương trình thực tế, bạn sẽ  học được từ vựng theo từng chủ đề của chương trình đó. Với cách này bạn vừa trau dồi được vốn từ vựng của mình vừa có thêm kiến thức về lĩnh vực mà mình yêu thích.

Nắm được từ vựng tiếng anh giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

4. Học từ vựng theo cột

Đây là một cách học được rất nhiều người áp dụng. Bạn hãy lấy một tờ giấy gấp làm hai phần hoặc bốn phần. Một bên ghi từ tiếng Anh, một bên viết nghĩa tiếng Việt. Bạn hãy viết lại nhiều lần bạn sẽ nhớ ngay sau khi học. Nhưng ngay ngày hôm sau bạn sẽ quên 70% số từ đã học hôm trước vì vậy cũng không nên áp dụng cách này nhiều quá.

5. Sử dụng các từ đã học

Bạn không thể sau khi đã ghi từ ra sổ, học từ mới mà lại không dùng nó được. Như vậy bạn sẽ rất nhanh quên, bạn hãy lôi chúng ra sử dụng thường xuyên. Bạn hãy nghe phát âm chuẩn của từ đó, rồi nhẩm đi nhẩm lại đến khi nào bạn đọc đúng thì thôi rồi đặt câu với từ đó, học từ ấy cho đến khi bạn không phải nhìn vào sổ mà vẫn nhớ được nó.

6. Ôn tập mỗi ngày

Việc học là việc lâu dài nên bạn hãy ôn tập lại các từ mà bạn đã học, không có cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nếu như bạn không chịu luyện tập hàng ngày. Hôm nay sau khi học xong từ mới hãy ôn lại từ của ngày hôm qua. Có như vậy từ bạn đã học nó mới là của bạn không thì nó sẽ tạm biệt bạn mà đi đấy nhé.