Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề

Chọn cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề để quá trình học trình học tiếng Anh được vui vẻ, thoải mái,với các âm thanh sống động cho quá trình học.

Nhu cầu thiết thực của việc học tiếng Anh là rất quan trọng, để trau dồi để kĩ năng tiếng Anh bạn phải lựa chọn được các phương pháp phù hợp. Hiện nay rất nhiều người đang muốn tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho mình, với phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề là phương pháp mang lại hiệu quả rất cao.

Các yếu tố để học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề

Cách học tiếng anh qua phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề

Tại sao lại chọn học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng, tại sao phải chọn học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề mà không phải là một dạng phim khác? Dưới đây là những ưu điểm nổi trội của phương pháp học tập này:

Phim hoạt hình là thể loại phim quen thuộc, dễ hiểu và dễ cảm nhận

Các phim hoạt hình thường có hình ảnh tươi tắn, âm thanh, vui nhộn sống động giúp ta cảm thấy vui vẻ khi học. Ngoài ra, nhân vật trong phim đều phát âm rõ ràng, dễ nghe và chính xác, vì các nhận vật nói chậm rãi.

Phim hoạt hình thường tập trung vào những tình huống giao tiếp thường ngày, phim hoạt hình thiếu nhi thường sử dụng những từ vựng đơn giản, do vậy, việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ thích hợp với mọi đối tượng.

Sau cùng, phim hoạt hình thường xuyên lặp đi lặp lại rất nhiều từ, cụm từ và các cấu trúc câu phổ biến. Điều này rất tốt cho việc giúp bạn ghi nhớ sâu, hiểu những điều đơn giản.

Xem phim hoạt hình để học giao tiếp tiếng Anh

Tại sao lại là phim hoạt hình? Phim hoạt hình là thể loại phim quen thuộc, có hình ảnh sinh động, âm thanh sống động. Nhân vật trong phim phát âm khá rõ ràng, điều đó nghĩa là họ phát âm từ vựng rất chuẩn nên bạn có thể dễ dàng hiểu và bắt chước theo.

Phim hoạt hình thường tập trung vào những tình huống giao tiếp, vì vậy bạn có thể nghe được nhiều cụm từ cũng như cuộc hội thoại thực tế. Hơn nữa phim hoạt hình thiếu nhi thường sử dụng những từ vựng đơn giản thích hợp cho mọi đối tượng từ người mới bắt đầu học tiếng Anh đến những người có trình độ nhất định.

Điều thú vị trong phim hoạt hình là lặp đi lặp lại rất nhiều từ, cụm từ và cả cấu trúc câu, điều này rất tốt cho việc giúp bạn ghi nhớ sâu hơn. Bạn Thuỳ Dung, “cao thủ” IELTS đạt 8.0 chia sẻ: “Mình thường học tiếng Anh trên Disney Channel, qua các bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề của Mỹ. Trên Disney Channel hồi cấp 3 mình nghe nó giống như phương pháp nghe ám ảnh, nghe lặp đi lặp lại điều đó giúp mình dễ nhớ hơn”.

Học từ những điều đơn giản nhất, dần dần khả năng của bạn sẽ phát triển lên. Hiện nay có rất nhiều phim hoạt hình hỗ trợ việc học tiếng Anh nhưng không phải bộ phim nào cũng phù hợp.

Cách học tiếng anh qua phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề

Nhận biết được điều này Trung tâm Anh ngữ Quốc tế đã cho ra đời bộ video học tiếng Anh qua phim hoạt hình, gồm 15 tập với các nội dung khác nhau như Vút bay, The avengers, The godfather…những nội dung này đều rất gần gũi với cuộc sống giúp người học có thể tiếp cận dễ dàng.

Khi xem bộ video bạn sẽ được sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, khẩu hình miệng, cử chỉ diễn tả sẽ khiến các bạn hình dung rõ hơn về ngữ điệu cũng như cách phát âm các từ mới.

Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình phát huy hiệu quả cao nhất khi thực hành cả dạng tiếng Việt, tiếng Anh hay phụ đề song ngữ (hiển thị cả tiếng Anh và tiếng Việt cùng lúc). Việc học này giúp bạn tích lũy từ vựng, hiểu chính xác ngữ nghĩa và phát huy tốt nhất khả năng nghe tiếng Anh của bản thân. Chúng tôi xin chia sẻ cách học tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất trong việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề.

1/ Xem lần thứ nhất: Bạn hãy chọn chỉ xem phụ đề Việt. Bạn hãy xem như mình xem ti vi thông thường, và tập trung nhiều nhất trong việc nghe tiếng Anh và hiểu tiếng Việt thông qua phụ đề, xem để hiểu qua về các nhân vật.

2/ Xem lần thứ 2: Tiếp theo bạn chỉ chọn xem phụ đề Anh. Mục đích của việc này là giúp bạn làm quen với mặt chữ tiếng Anh và thử đoán nghĩa lời nói của nhân vật.

3/ Xem lần thứ 3: Cuối cùng này thì bạn có thể chọn xem song ngữ. Mục đích của việc này là để cho bạn hiểu rõ và nhớ những từ vựng tiếng Anh còn bỡ ngỡ.

Cách học tiếng anh qua phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề

Lưu ý: Khi xem thì bạn không bắt buộc phải hiểu, và nghe hết từng câu trong phim ở cả 3 lần trên. Bạn có thể xem thêm nhiều lần, và cố học tiếng Anh theo tinh thần thoải mái nhất. Bạn cứ xem tiếp lần 4, lần thứ 5 ở dạng nào bạn thích. Bạn không cần học quá nhanh mà hãy “chậm mà chắc”, cũng như giữ cho tinh thần học tiếng Anh qua phim hoạt hình ở mức “nhiệt” nhất có thể.

Các nhân vật trong phim hoạt hình được lồng tiếng bởi những người bản xứ được phát âm bằng tiếng Anh chuẩn, rõ ràng giúp các em học làm quen với cách phát âm tiếng Anh chính xác. Hơn nữa, khi học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình, các bạn cũng học được những tình huống giao tiếp rất cụ thể và phổ biến hàng ngày. Các câu hội thoại thông qua phim hoạt hình cũng giúp cho các bạn nhớ được nhanh hơn và chính xác hơn là học qua sách vở.

Phương pháp học tiếng Anh qua phim học tiếng Anh có phụ đề, bạn còn được thấy rõ cảm xúc diễn tả, học được cả ngôn ngữ hình thể một cách rất chính xác.