Bí quyết dạy học tiếng anh giao tiếp cho bé

Thấu hiểu vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh đã cho các con của mình học tiếng anh ngay từ khi mới chập chững học những con số đếm đầu tiên. Điều này không sai song làm thế nào để lựa chọn cho bé yêu nhà mình phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho bé tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên, nhiều người đi làm muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt, thăng tiến trong công việc nhưng thường gặp phải trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày, chính điều đó đã làm chúng ta luôn bị dậm chân tại chỗ mà không thể phát triển. 

Thấu hiểu vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh đã cho các con của mình học tiếng anh ngay từ khi mới chập chững học những con số đếm đầu tiên. Điều này không sai song làm thế nào để lựa chọn cho bé yêu nhà mình phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho bé tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình lượng thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới nhé!

Dạy học tiếng anh giao tiếp cho bé sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Một số lỗi giao tiếp tiếng anh căn bản thường gặp 

Chẳng riêng các bé, mà ngay cả người lớn cũng dễ gặp phải các lỗi giao tiếp tiếng anh như cách phát âm thiếu đi âm cuối – final sound. Một số lỗi phát âm mà chúng ta vẫn thường hay mắc phải là bỏ qua các âm /t/,/d/,/s/,/z/…do cấu trúc khác biệt trong ngôn ngữ tiếng Việt. Bố mẹ nên chú ý tránh nhầm lẫn để hướng dẫn chỉnh sửa các bé nhà mình cho đúng nhé.

Chính điều đó sẽ dễ làm người nước ngoài rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều chúng ta đang muốn nói đến hoặc thậm chí là gây ra hiểu nhầm không đáng có.

Rèn luyện thói quen học tập chăm chỉ cho các con để cải thiện tiếng anh giao tiếp

Dạy học tiếng anh giao tiếp cho bé không khó, đó chỉ là sự lặp đi lặp lại hàng ngày và lâu dần bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện với các con. Chính vì thế, bố mẹ hãy chủ động tạo một thời gian biểu cụ thể bắt bản thân mình phải chăm chỉ cùng con tạo ra thói quen học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày và biến nó thành một thói quen. Duy trì những thói quen tốt sẽ giúp cho chính bạn có cái nhìn tích cực hơn ở trong cuộc sống – Good habits are the key to all success. 

Giúp bé học tốt tiếng anh bằng cách tạo môi trường nghe tiếng Anh cho trẻ

3 tuổi được xem là thời điểm phát triển mạnh mẽ khả năng tiếp nhận thông tin. Ở giai đoạn này, trẻ em nên bắt đầu được nghe tiếng Anh nhằm tạo ra 1 môi trường phát âm bản ngữ cho con trẻ ngấm vào não bộ dưới dạng tín hiệu. Vậy quý phụ huynh nên cho trẻ nghe gì?

Bạn có thể cho trẻ học tiếng anh giao tiếp từ khi còn nhỏ.

Vào những khung giờ nhất định mỗi ngày, bố mẹ, hãy dành 30 phút bật các bài hát (Muffins Songs hay Super Simple Songs) hoặc cho con các con lắng nghe câu chuyện tiếng Anh kinh điển dưới dạng audio (Raz-kids) dành cho đúng lứa tuổi của các bé. Bên cạnh đó ba mẹ không nên bật bản tin thời sự (news) cho trẻ em nhỏ nghe. Đúng và đủ chính là nguyên tắc quan trọng trong việc dạy tiếng Anh nói riêng và trong việc dạy học cho trẻ nói chung.

Phần dưới đây là những mẫu câu tiếng anh giao tiếp cho bé theo chủ đề về cuộc sống hằng ngày. Bạn đọc có thể tham khảo và tìm hiểu cùng con nhé.

1.What ‘s up? / What ‘s going on?

-> Có chuyện gì vậy?/ Chuyện gì đang diễn ra thế?

  1. What have you been doing?

-> Dạo này bạn đang làm cái gì thế?

  1. Is that so?

-> Vậy ư?

  1. What happened to your memory?

-> Bạn không nhớ gì à ?

  1. What the hell are you doing?

-> Bạn đang làm cái quái gì thế?

  1. What’s bothering you?

-> Bạn có chuyện gì ư?

  1. Who is to blame?

-> Đổ lỗi cho ai nữa?

  1. Got a minute?

-> Có rảnh không hả?

Tiếng anh giao tiếp cho bé rất đa dạng, bố mẹ hãy cùng với các con tìm hiểu mỗi ngày đều đặn nhé. Chúc gia đình mình luôn vui vẻ, có những giây phút học tập thú vị!